Bài Học 2.2 : Hướng Dẫn Cài Đặt WordPress Cục Bộ

Bài Học 2.2 : Hướng Dẫn Cài Đặt WordPress Cục Bộ, Trong bài học này, bạn sẽ học cách làm việc cục bộ với WordPress và loại phần mềm bạn cần. Tôi sẽ đưa bạn qua quy trình và chỉ cho bạn cách cài đặt WordPress trên MAMP. Hãy bắt đầu nào.

Bây giờ, bạn có thể làm việc với WordPress theo hai cách khác nhau. Số một, trên một máy chủ trực tiếp, có nghĩa là mọi thay đổi bạn thực hiện sẽ hiển thị ngay lập tức cho mọi người đang truy cập trang web của bạn. Hoặc số hai, bạn có thể làm việc cục bộ trên máy tính của mình, điều đó có nghĩa là mọi thay đổi bạn thực hiện chỉ hiển thị ở đó, trên máy tính của bạn, được chứ? Và điều này cho phép bạn kiểm tra và phát triển trang web, dự án WordPress của bạn, bao nhiêu tùy ý trước khi gửi nó đến một máy chủ trực tiếp hoặc xuất bản nó. 

Trong bài học này, bạn sẽ học cách làm việc cục bộ với WordPress và loại phần mềm bạn cần. Hãy bắt đầu nào. Vì vậy, trước khi chúng tôi vào phần mềm, tôi muốn nhanh chóng giải thích cách WordPress hoạt động. Vì vậy, WordPress, như tôi đã nói, là một phần mềm, đúng? Nhưng nó có những yêu cầu nhất định để chạy đúng.

 Và một trong những yêu cầu đó là một máy chủ web, được chứ? Hoặc một phần mềm máy chủ web. ohần mềm máy chủ web là Apache, đó là một trong số đó. NGINX, tôi tin rằng, là cái thứ hai. Có một vài điều nữa, nhưng hai điều này rất phổ biến, đặc biệt là Apache. Và Apache, tất nhiên, là phần mềm miễn phí. Bây giờ, những gì WordPress cũng cần là hỗ trợ cho PHP và cũng là một hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu. Và đó có thể là MySQL, cũng có thể là MariaDB, có một vài người khác nữa. Apache hỗ trợ cả hai thứ này, vì vậy nó hỗ trợ PHP, trong số những thứ khác. Và PHP là một ngôn ngữ lập trình, trong đó WordPress được viết. Và nó cũng hỗ trợ MySQL, đây là hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu. Và với nó, về cơ bản bạn có thể tạo cơ sở dữ liệu mà WordPress sử dụng để lưu trữ thông tin về trang web của bạn. 

Vì thế, bước đầu tiên khi làm việc với WordPress cục bộ là sử dụng một phần mềm có thể mô phỏng máy chủ web trên máy cục bộ của bạn. Bây giờ, có một vài lựa chọn ở đây. Một trong những phổ biến nhất, và một trong những thứ chúng ta sẽ sử dụng trong khóa học này, được gọi là MAMP. Và nó cũng có một phiên bản pro, được trả tiền và nó cung cấp một số tính năng bổ sung. Nhưng đối với cuộc biểu tình này, phiên bản miễn phí là quá đủ.

 

 Vì vậy, như bạn có thể thấy ở đây, MAMP là một môi trường máy chủ cục bộ miễn phí hoạt động trên macOS và Windows. Một lựa chọn khác sẽ là XAMPP. Đây là một tùy chọn đa nền tảng hơn vì nó hoạt động trên Windows, macOS và Linux. Vì vậy, tùy thuộc vào hệ điều hành của bạn, bạn có thể đi và cài đặt một trong hai, chúng cũng hoạt động tốt. Như tôi đã nói, chúng tôi sẽ sử dụng MAMP. 

 

Vì vậy, tôi đã cài đặt MAMP, tôi có phiên bản miễn phí ngay tại đây và nếu bạn Đang sử dụng macOS, đây là loại bạn sẽ thấy. Ngay tại đây, bạn sẽ thấy một số đèn LED trạng thái cho tôi biết, này, máy chủ Apache đang hoạt động, máy chủ MySQL đang hoạt động. Vì vậy, những gì bạn cần làm tiếp theo là tạo một cơ sở dữ liệu. Vì vậy, hãy truy cập trang Mở WebStart và điều đó sẽ đưa bạn đến cấu hình MAMP của bạn. 

Từ đây bạn có khả năng mở thư mục MAMP, chúng ta sẽ làm sau và bạn cũng có thể truy cập một số công cụ. Vì vậy, những gì chúng ta cần ở đây là PHPMYADMIN, hãy mở nó trong một cửa sổ mới. Và ở đây bạn sẽ thấy tất cả các cơ sở dữ liệu hiện đang được tạo. Để cài đặt này, chúng tôi sẽ tạo một cơ sở dữ liệu mới. Vì vậy, chúng tôi sẽ đi đến Cơ sở dữ liệu và nơi nó tạo

Tạo cơ sở dữ liệu, chúng tôi sẽ đặt cho nó một tên cơ sở dữ liệu. Hãy gọi nó là wp-demo-tuts. Và chúng ta sẽ nhấn Tạo. Vì vậy, ngay bây giờ chúng tôi có một cơ sở dữ liệu mới, wp-demo-tuts, được tạo ngay tại đây. Đó là tất cả những gì bạn cần làm ở đây, bạn không phải lo lắng về cấu trúc vì WordPress sẽ tự động điền cơ sở dữ liệu này cho bạn. Được rồi, đó là bước một. Bước hai là tải xuống WordPress. Vì vậy, hãy truy cập wordpress.org, nhấp vào Nhận WordPress. 

 

Tải xuống WordPress và phiên bản hiện có sẵn tại thời điểm ghi này là 5.2.2. Vì vậy, tôi nói, Tải về. Hãy lưu nó và tôi có nó ngay trong thư mục Tải xuống của tôi, nơi nó nói wordpress-5.2.2. Tôi sẽ giải nén kho lưu trữ này, phải không? Vì vậy, bây giờ những gì bạn cần làm là lấy cái này, sao chép nó và vào thư mục MAMP của bạn. 

 

Theo mặc định, nó sẽ được gọi là htdocs, tôi tin. Tuy nhiên, tôi có một cấu hình tùy chỉnh ở đây. Hãy để tôi chỉ cho bạn. Nếu tôi mở các tùy chọn ở đây, và tôi đi đến Máy chủ Web, bạn có thể thấy rằng tài liệu gốc của tôi thực sự là ai Máy tính để bàMAMP.

 Bạn có thể đặt nó trong bất kỳ thư mục nào bạn muốn, nó không thực sự quan trọng. Được rồi, đi đến thư mục nơi bạn có root MAMP và tôi sẽ dán vào thư mục WordPress đó. 

Bạn có thể đổi tên này, nếu bạn muốn. Tôi sẽ gọi nó là wp-demo-tuts, giống như cơ sở dữ liệu của chúng tôi. Nhân tiện, bạn không cần phải làm điều đó. Thực tế là nó có cùng tên với cơ sở dữ liệu là không liên quan, đây có thể là bất kỳ tên nào bạn muốn. 

Được rồi, vì vậy bây giờ những gì chúng ta cần làm là, chúng ta sẽ cần quay lại trang web bắt đầu MAMP của chúng tôi. Nếu bạn đóng nó, không có vấn đề gì, chỉ cần mở lại ứng dụng MAMP của bạn và bạn sẽ thấy trang Open WebStart, và nó sẽ đưa bạn đến ngay đây. Và bạn chỉ cần nhấp vào Trang web của tôi, và điều này sẽ đưa bạn đến root là localhost: 8888, đây là cổng mặc định mà nó chạy. Và từ đây, chúng ta sẽ chọn wp-demo-tuts. Đừng lo lắng về wp-mới nhất, đó là một bản cài đặt WordPress khác mà tôi có. 

Chúng tôi sẽ không chơi với điều đó. Vì vậy, wp-demo-tuts, Và điều này sẽ mở ra trình hướng dẫn thiết lập cho WordPress. Chọn ngôn ngữ, nhấn Tiếp tục. Điều này sẽ cho bạn biết rằng trước khi bạn tiến hành, bạn cần biết một vài điều từ đây. 

Nó cung cấp cho bạn một danh sách. Chúng ta sẽ đi thôi. Tên cơ sở dữ liệu, đây là nơi chúng tôi đặt tên này ngay tại đây. Họ cần phải phù hợp, vì vậy wp-demo-tuts. Tên người dùng sẽ là root, mật khẩu sẽ là root. Máy chủ cơ sở dữ liệu, chúng tôi sẽ giữ nó tại localhost. Tiền tố bảng, điều này không quan trọng, nó chỉ thêm wp_ này vào tên của mỗi bảng ‘ s sẽ được tạo trong cơ sở dữ liệu. Bạn có thể thay đổi điều này nếu bạn muốn, tôi sẽ để nó như thế. 

Vì vậy, nhấn Gửi, chạy cài đặt. Chúng tôi sẽ đặt cho nó một tiêu đề trang web, chúng tôi sẽ nói WordPress Demo Tuts. Tên người dùng, giả sử quản trị viên. Và mật khẩu, để chúng ta có thể nhớ nó, chúng ta sẽ nói mật khẩu. Và nhân tiện, bạn không nên làm điều này. Bạn không nên đặt mật khẩu làm mật khẩu thực tế của mình, nhưng tôi nghĩ chúng ta sẽ bỏ qua nó cho bản demo này. Tôi sẽ nhập địa chỉ email của mình vào đây và chúng tôi sẽ vô hiệu hóa lập chỉ mục công cụ tìm kiếm. Nhân tiện, đây là một tùy chọn mà bạn nên bỏ chọn trên một trang web trực tiếp. 

Nhưng vì chúng tôi đang làm việc tại địa phương, chúng tôi có thể tiếp tục và kiểm tra điều đó. Vì vậy, với tất cả những điều này, hãy cài đặt WordPress. Và nó đã được cài đặt. Rất vui, hãy đăng nhập. Quản trị viên và mật khẩu

Bây giờ chúng tôi đã cài đặt WordPress hoàn toàn hoạt động và nếu chúng tôi muốn xem giao diện người dùng hoặc trang web thực tế của chúng tôi, chúng tôi có thể chỉ cần di chuột này, nhấp vào nó hoặc nhấp vào Truy cập trang web. Và ở đó chúng tôi đi, bây giờ chúng tôi đã cài đặt WordPress cục bộ. Bây giờ, những gì về một máy chủ trực tiếp? Chúng tôi sẽ đề cập đến điều đó trong bài học tiếp theo. Ở đó, bạn sẽ tìm hiểu cách một máy chủ trực tiếp khác với máy cục bộ của bạn và cũng là các bước bạn cần thực hiện để xuất bản trang web của mình với WordPress. 

Kết Thúc Bài Học 2.1 : Cài Đặt WordPress Cục Bộ phần tiếp theo là bài 2.3 – Cài đặt WordPress trên máy chủ trực tiếp của bài học Hướng dẫn tạo website bằng wordpress cho người mới bắt đầu sẽ là tiến hành cài đặt wordpress.

 

 

 

 

Related Posts

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *