HYIP là gì? Cách lựa chọn những site HYIP tốt nhất

Chào các bạn hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu HYIP là gì và các lựa chọn những site HYIP tốt nhất để tham gia. Những nội dung trong bài viết này kinh nghiệm của nhiều anh em HYIP Viet Nam. Hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm này.

Lưu ý quan trọng : Đầu tư HYIP luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Cần cân nhắc kỹ trước khi đầu tư. Đúng như câu Huấn Hoa Hồng nói liều thì ăn nhiều, nhưng phải trong tầm kiểm soát nhé.

HYIP là gì?

HYIP là viết tắt của High Yield Investment Programs. Dịch sang tiếng Việt có nghĩa là chương trình đầu tư siêu lợi nhuận và rủi ro cao hoặc là đầu tư mạo hiểm. Phần lớn các dự án đầu tư tài chính trên mạng internet đều được gọi tắt là HYIP. Các dự án HYIP đều có lãi cao gấp nhiều lần so với gửi tiền vào ngân hàng. Tất cả các dự án HYIP đều có rủi ro cao và đóng cửa sau một thời gian hoạt động thường là khoảng từ 1 – 3 tháng nhưng cũng có những site vừa ra được 2, 3 hôm đã chết. Nhưng cũng có những site sống được cả năm trời như Bitconnect, BitKingdom…

Đầu tư HYIP không sử dụng tiền mặt mà chủ yếu sử dụng tiền trong các loại ví điện tử như: Perfect Money, Payeer, AdvCash…  Trong một vài năm trở lại đây, thì một số đồng tiền điện tử cũng được các site đầu tư HYIP chấp nhận: Bitcoin, Ethereum, Dash…

Rủi ro của HYIP là gì?

Đó chính là khi site sẽ đóng cửa (scam) không một lời từ biệt và bạn sẽ mất toàn bộ số tiền đã đầu tư vào. Bạn cũng chả thể kiện site đó để đòi lại tiền. Vì đa phần các site đó đều ở nước ngoài và bạn cũng chẳng bao giờ biết được các admin đứng đằng sau đó là ai.

HYIP cho phép bạn đầu tư tiền và kiếm lợi nhuận theo từng giờ, từng ngày, từng tháng theo quy định của mỗi dự án. Công việc của bạn rất đơn giản là đem tiền của mình đầu tư (deposit) vào, rồi chờ ngày rút tiền ra. Mỗi site sẽ có các mức lãi khác nhau nhưng đa phần lãi ở các site HYIP đều rất cao. Có nhiều trang cho lãi 120% sau 1 ngày, có những trang sau 12 ngày bạn nhận được 144% số vốn ban đầu. Nhìn vào số lãi đó có thể khiến bạn sôi máu, khao khát để đầu tư nhưng bạn hãy thận trọng. Ngay lập tức kìm hãm lòng tham của mình, tỉnh táo suy nghĩ có nên xuống tiền hay không.

Hãy nhớ rằng site HYIP có lãi càng cao thì thời gian SCAM ( Lừa Đảo ) sẽ càng nhanh.

Các dự án bạn cần tránh xa

 • Dự án có lãi suất  trên 10% một ngày: Đây là loại dự án siêu ngắn hạn, scam rất nhanh thường là từ 1 – 7 ngày.
 • Dự án có gói (plan) lãi suất kiểu như 150% AFTER 1 HOUR, AFTER 1 DAY, …. Cứ có chữ “AFTER” là thôi, tuyệt đối đừng có thấy lãi cao mà nhảy vô, tiền sẽ bỏ bạn mà đi đấy.
 • Dự án có tên miền miễn phí như: tk, ml, cf, gq, ga…
 • Dự án không sử dụng dịch vụ bảo mật SSL, tức các dự án có URL không bắt đầu bằng “https”.
 • Dự án có các nội dung không thống nhất ở các mục, copy ở các dự án khác.

Các thuật ngữ trong HYIP

 • Trust Site: Dự án có uy tín, có độ tin cậy cao, đã được xác nhận (chỉ uy tín trong một khoảng thời gian, không bao giờ có chuyện uy tín mãi mãi).
 • Scam: Dự án không còn trả tiền cho các khoản đầu tư hoặc trả tiền chọn lọc (chỉ trả tiền cho một số người).
 • Script: Là chương trình của dự án, được viết lại dưới các ngôn ngữ lập trình để thực hiện các tác vụ trên giao diện của site. Hầu hết các script của các dự án HYIP hiện nay đều được mua từ các gói lập trình sẵn. Các script nổi tiếng hiện nay là Gold Script và GC Script.
 • Minpay: Số tiền tối thiểu được rút ra mỗi lần.
 • Mindep:Số tiền đầu tư tối thiểu.
 • Cashout, Withdraw: Chức năng bạn dùng để thực hiện lệnh rút tiền.
 • Instant Withdraw: Tiền rút về ví ngay, từ 1 giây đến vài chục phút.
 • Release Deposit: Rút vốn (nhiều site sẽ có phí rút rất cao).
 • Pending: Lệnh rút tiền của bạn bị trì hoãn vô thời hạn, trường hợp pending quá 24h đều là dấu hiệu của các site scam.

Ứng phó với các trường hợp bất thường

 • Deposit rất lâu: Tiền chưa vào trong tài khoản đầu tư: trường hợp này hay xảy ra khi bạn đầu tư bằng BTC, ETH… Các đồng tiền điện tử cần có miner (người đào tiền) xác nhận cho giao dịch chuyển tiền đi. Thời gian có thể từ vài giây đến 48h. Trong trường hợp này bạn không có cách nào khác là phải chờ. Có thể thực hiện lệnh PUSH để đẩy nhanh tiến trình.
 • Rút tiền bị Pending: Hãy gửi mail hoặc chat với admin ngay. Còn không thì chờ là hành động duy nhất. Nếu pening quá 24h thì gần như 99% site đã scam.
 • Nghi ngờ Scam: Hãy nhanh chóng rút vốn ra, tốt nhất là chia vốn ra thành nhiều khoản nhỏ, mỗi lần rút cách nhau 15-20 phút và nhớ là logout sau mỗi lần rút.

Chiến thuật chơi HYIP

Mỗi người sẽ có một cách chơi và chiến thuật khác nhau, không ai giống ai cả. Mình sẽ chia sẻ chiến thuật của mình để các bạn có thể tham khảo.

VD: Mình có tổng số vốn để chơi là 1000$.

 • Sẽ dành 700$ để đầu tư vào khoảng 3, 4 các site uy tín, dài ngày. Tuy các site này có lãi suất thấp chỉ từ khoảng 0.8% – 1.5% hàng ngày nhưng nó sẽ an toàn. Những trang như này thường sống được khoảng từ 6 tháng – 1 năm.

Cần gì để bắt đầu chơi HYIP

Thực ra cái cần thiết nhất để chơi HYIP thì không cần nói anh em đọc đến đây cũng biết rồi đó chính làm TIỀN.

1.Dành thời gian để tìm hiểu kỹ lưỡng về HYIP

Điều này, là đương nhiên rồi, chẳng phải HYIP mà bất kể làm việc gì cũng cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng. Thế nhưng, có một số bạn mới, thấy người ta khoe trên mạng kiếm cả nghìn đô một ngày, mua được nhà, được xe nhờ HYIP. Vội vàng vay mượn tiền, để nhảy vào chơi theo. Để rồi, chết sặc máu ngay từ những site đầu tiên, kèm theo một đống nợ vừa vay ngày hôm qua.

Làm gì có cái gì ngon ăn đâu, đặc biệt là HYIP, khi mà chính cái tên của nó đã nói nên tất cả: Mạo Hiểm

2.Tố chất cần thiết

 • Không tham lam: Đầu tư vừa phải từ $30 – $100 cho thời gian đầu, có kinh nghiệm thì tăng dần lên $100-$200 / 1 dự án.
 • Luôn luôn cẩn thận: Trước khi quyết định đầu tư vào site nào, hãy tìm kiếm các thông tin trên blog, group để tham khảo.
 • Không được vội vàng: Không nên có hành động rút tiền liên tục, không nên vội vàng rút vốn lớn 1 lần. Khi có hiện tượng trì hoãn trả lãi, không được vội vàng làm bất cứ điều gì trên tài khoản của mình, hãy liên hệ ngay cho admin hoặc HYIP Monitor của mình để nhờ hỗ trợ.
 • Không nản: Chắc chắn ai đầu tư dự án HYIP rồi cũng sẽ có lúc được, lúc mất..
 • Không ngại dốt: Không biết thì phải hỏi, mà tốt nhất là đi hỏi người hướng dẫn của mình (HYIP Monitor).

3.Chuẩn bị tiền

Muốn chơi thì tất nhiên là phải có tiền. Hãy chỉ chơi trong phạm vi tài chính cho phép. Chẳng hạn bỏ ra 1000$ để chơi, mà chẳng may bị mất thì cũng không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hiện tại.

Tuyệt đối đừng có bốc họ, vay lãi ngày, cầm cố tài sản để lấy tiền chơi HYIP. Vì khi đó áp lực về tiền bạc sẽ làm cho đầu óc bạn quay cuồng. Dễ dẫn đến những quyết định sai lầm với mong muốn là thu hồi vốn thật nhanh để trả nợ.

Sau đó hãy tạo cho mình một ví điện tử PM, AdvCasd, BTC, ETH… rồi chuyển tiền vào đó để tiền hành đầu tư HYIP khi bạn đã sẵn sàng.

4. Hãy tìm cho mình một người hướng dẫn có tâm

Cuối cùng, hãy tìm cho mình một người hướng dẫn có tâm. Bạn có thể tự mày mò chơi cũng được nhưng tỷ lệ rủi ro sẽ rất cao. Tại sao rủi ro thì bạn biết rồi đấy. Nhưng để người ta hướng dẫn cho bạn thì người ta cũng phải được cái gì đấy chứ. Không ai giúp không cho một người không quen biết cả. Cách dễ nhất chính là bạn đăng ký theo link giới thiệu của người ta, thế là được. Bạn sẽ chả mất gì cả mà lại có người hỗ trợ tận tâm. Vì khi đó người ta sẽ được hoa hồng nếu bạn đầu tư vào site theo link giới thiệu của họ.

Ở Việt Nam mình có biết một số người chơi HYIP khá nổi tiếng như: Phạm Quang Nghiệp admin Tekzoom; Bùi Tấn Phát admin 375Group…

Tổng Kết :

Website mình cũng mới và hình thức này mình cũng đã chơi và tham khảo khá lâu rồi. Hiện tại chưa có nhóm mình sẽ thành lập nhóm HYIP để cùng anh em trao dồi kinh nghiệm chiến đấu nhé.

Và phần tổng kết mình chỉ muốn nhắc lại câu ở đầu bài viết Đầu tư HYIP luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Cần cân nhắc kỹ trước khi đầu tư.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *