Bài Học 2.1 : WordPress là gì?

Bài Học 2.1 : WordPress là gì? Đây là bài học đầu tiên của hướng dẫn tạo website bằng wordpress cho người mới bắt đầu. Đối với mục đích của bài học này, tôi sẽ giả định rằng bạn hoàn toàn không có kinh nghiệm với WordPress chưa biết WordPress là gì nó để làm gì, vì vậy mình sẽ bắt đầu với những điều cơ bản:

  • WordPress là gì?
  • bạn có thể lấy nó ở đâu?
  • WordPress dùng để làm gì?
  • Sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org là gì?

Hãy bắt đầu nào!

WordPress là gì? Và dùng để làm gì ?

Bây giờ, tôi sẽ giả định rằng bạn không có kinh nghiệm gì với WordPress. Vì vậy, chúng ta sẽ bắt đầu với những điều cơ bản. Trong bài học này, bạn sẽ tìm hiểu WordPress là gì, nơi bạn có thể lấy nó, bạn có thể làm gì với nó và cũng là sự khác biệt giữa wordpress.com và wordpress.org.

 Vâng, hãy sử dụng hai định nghĩa cho nó. Định nghĩa đơn giản nhất là WordPress là một phần mềm mà bạn có thể cài đặt và sử dụng để tạo blog, ứng dụng, trang web, v.v. …Định nghĩa phức tạp hơn sẽ là WordPress là một hệ thống quản lý nội dung hoặc CMS.

Bây giờ từ tên của nó, tôi nghĩ bạn có thể suy ra nó để làm gì, phải không?  Vâng nó là để quản lý nội dung. 

Vì vậy, WordPress cung cấp cho bạn một nền tảng mà bạn có thể sử dụng để chia sẻ nội dung với mọi người. Và nó cũng cung cấp cho bạn tất cả các công cụ bạn cần để làm điều đó một cách hiệu quả và dễ dàng.

Vì vậy, đó là WordPress về cơ bản. Đây là một phần mềm nguồn mở và nguồn mở có nghĩa là mã nguồn của nó có sẵn miễn phí.

Vì vậy, bất cứ ai trên thế giới cũng có thể đóng góp cho nó để làm cho nó tốt hơn, để cải thiện nó, v.v. Như tôi đã nói trong bài học trước, nó cũng miễn phí, vì vậy đó là một phần thưởng lớn.

WordPress đã xuất hiện khá lâu rồi. Và trong thời gian này, nó đã được cập nhật liên tục. Và giờ nó đã đạt đến phiên bản năm điểm, tôi không biết con số chính xác, nhưng đó là phiên bản năm. Và trong thời gian này tại mỗi phiên bản chính, và các tính năng mới đã được thêm vào. Nền tảng đã được cải thiện một số lần. Sửa lỗi khắp nơi.

Vì vậy, đội ngũ đằng sau WordPress rất nỗ lực để mang đến cho chúng tôi các tính năng mới và giúp mọi người xuất bản nội dung dễ dàng hơn nhiều. Vì vậy, đó là một cái nhìn nhanh chóng về WordPress là gì.

Bây giờ tôi có thể lấy nó ở đâu? và sự khác biệt giữa wordpress.org và wordpress.com

Chà, bạn có thể làm việc với WordPress theo hai cách khác nhau. Bạn có thể truy cập wordpress.org hoặc bạn có thể truy cập WordPress.com.

Và tùy thuộc vào cách bạn muốn làm việc với WordPress, bạn sẽ chọn một trong hai. Vì vậy, hãy để tôi chỉ cho bạn.

WordPress.org là nơi bạn có thể lấy phiên bản độc lập của WordPress và cài đặt nó trên máy chủ của riêng bạn.

WordPress.com cho phép bạn xây dựng một trang web với WordPress ngoại trừ bạn đang sử dụng nền tảng của riêng họ. Vì vậy, trang web của bạn sẽ được lưu trữ trên máy chủ của họ.

Có một sự khác biệt nhỏ ở đây. Đây là tùy chọn dễ nhất, vì nó loại bỏ như các khía cạnh kỹ thuật hơn khi làm việc với WordPress. Trong khi đây là tùy chọn phức tạp hơn một chút vì bạn cần thêm một chút kiến ​​thức để khởi động và vận hành.

Nhưng nó không khó chút nào, như bạn sẽ thấy trong suốt khóa học này. Bây giờ wordpress.com thực sự là một nền tảng trả phí. Vì vậy, tất nhiên bạn có thể bắt đầu với một gói miễn phí có sẵn hoặc bạn có thể chọn từ các mức giá khác nhau.

Và mỗi người có một bộ tính năng khác nhau phù hợp ít nhiều phù hợp hơn với một số loại người dùng nhất định hoặc một loại trang web hoặc blog nhất định. Nó thực sự phụ thuộc vào những gì bạn muốn tạo ra. Và nếu bạn cuộn xuống đây, bạn sẽ thực sự thấy một bảng so sánh giữa mỗi kế hoạch. Và bạn sẽ thấy những gì bạn nhận được và những gì bạn không nhận được cho mỗi kế hoạch này. Vì vậy, nếu bạn sẽ sử dụng wordpress.com, tôi thực sự khuyên bạn nên kiểm tra điều này trước. Vì vậy, bạn có thể xem cái nào phù hợp hơn với bạn.

Để cho bạn một ví dụ, nếu bạn muốn có thể tải lên các chủ đề tùy chỉnh ở đây, bạn sẽ cần bắt đầu với kế hoạch kinh doanh hoặc kế hoạch thương mại điện tử. Nhưng nếu bạn chỉ muốn những thứ rất cơ bản, bạn cũng có thể bắt đầu với gói miễn phí. Bây giờ cho khóa học này, chúng tôi sẽ sử dụng wordpress.org.

Chúng tôi sẽ tải xuống phiên bản độc lập của WordPress và chúng tôi sẽ cài đặt nó trên máy chủ của chúng tôi trên máy tính của chúng tôi và chúng tôi sẽ làm việc trực tiếp với nó. Vậy bạn có thể tạo gì với

 

  • WordPress dùng để làm gì?

Như tôi đã nói trong phần giới thiệu, từ các blog đơn giản, đến các trang web lớn, phức tạp và bất cứ thứ gì ở giữa. Về cơ bản, bất cứ điều gì có thể được tạo bằng cách sử dụng hệ thống quản lý nội dung, đều có thể được tạo bằng WordPress.

Vì vậy, nếu bạn có hoặc nếu bạn cần tạo một trang web cho, Tôi không biết, một đại lý xe hơi, bạn có thể làm điều đó với WordPress.com thể là một trang web cho một cơ quan bất động sản. Bạn có thể làm điều đó với WordPress, một danh mục đầu tư cho một nhiếp ảnh gia, có thể, bạn có thể làm điều đó. Một ứng dụng có thể làm điều đó là tốt. Nó có thể yêu cầu thêm một chút mã hóa. Tùy thuộc vào ứng dụng, nhưng bạn hoàn toàn có thể làm điều đó.

Vì vậy, như tôi đã nói, WordPress rất linh hoạt, bạn có thể tạo hầu như mọi thứ với nó. Và đó là những gì làm cho nó trở nên phổ biến và mạnh mẽ. Nó có cộng đồng lớn đằng sau nó liên tục làm việc với mã. Điều đó liên tục tạo ra các chủ đề và plugin để nền tảng này trước đây chỉ là một hệ thống blog, chỉ là một nền tảng blog bây giờ là một sức mạnh, một công cụ tuyệt vời có thể được sử dụng để tạo ra hầu như mọi thứ trên web.

Bây giờ, vì bạn đã phần nào quen thuộc với tất cả những gì về WordPress, hãy tiến hành cài đặt nó. Chúng ta sẽ bắt đầu trong bài học tiếp theo, nơi bạn sẽ học cách cài đặt WordPress trên máy cục bộ của mình và loại phần mềm nào bạn cần để làm cho tất cả hoạt động.

Lưu ý : Nếu bạn chưa hiểu có thể xem video để có thể hiểu chi tiết hơn : Video có thời gian 07 phút 40s

Tải Về Bài Học 2.1 : WordPress là gì? ( 07 Phút 40 Giây)

 

Kết Thúc Bài Học 2.1 : WordPress là gì? phần tiếp theo là bài 2.2 Cài đặt WordPress cục bộ của bài họcHướng dẫn tạo website bằng wordpress cho người mới bắt đầu sẽ là tiến hành cài đặt wordpress.

 

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *